Tập huấn "An toàn trường học" trước thềm năm học mới 2024 - 2025 Trường tiểu học Brendon

Tập huấn “An toàn trường học” trước thềm năm học mới 2024 – 2025

Trước thềm năm học mới 2024 – 2025, Trường Tiểu học Brendon đã phối hợp cùng Trường Mầm non Hoa Trà My tổ chức buổi tập huấn “An toàn trường học” dành cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên. Buổi tập huấn đã diễn ra thành công với sự giảng dạy, hướng dẫn chuyên nghiệp của Thầy Nguyễn Danh Khoa – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn Việt Nam.

Thầy Nguyễn Danh Khoa – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn Việt Nam

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi năm trên toàn cầu có hơn 900.000 trẻ em và vị thành niên dưới 18 tuổi tử vong do thương tích, trong đó 90% là thương tích không chủ ý. Trong các nguyên nhân tử vong do tai nạn thương tích ở trẻ em độ tuổi từ 5 – 10 tuổi, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu, một số nguyên nhân hay gặp khác có thể kể đến như: tai nạn giao thông, chấn thương do vật sắc nhọn, điện giật, ngộ độc,…

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống, đặc biệt là kỹ năng an toàn trong trường học, các thầy cô giáo Trường Tiểu học Brendon đã được lắng nghe đào tạo và thực hành mô phỏng về các kiến thức:
  • Kỹ năng phòng tránh đuối nước
  • Kỹ năng phòng tránh điện giật
  • Kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn
  • Kỹ năng cấp cứu hóc dị vật

Thầy Khoa hướng dẫn Giáo viên Brendon thực hành kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn

Kỹ năng cấp cứu hóc dị vật

Đặc biệt hơn nữa, Thầy Danh Khoa đã hướng dẫn trực tiếp học sinh thực hành kỹ năng nổi dưới nước – một kỹ năng vô cùng quan trọng giúp kéo dài thời gian sống sót trong khi chờ lực lượng cứu hộ. Để học được kỹ năng này, cơ thể đòi hỏi sự tập trung và thả lỏng dưới nước, người biết bơi hoặc thậm chí không biết bơi đều có khả năng học được.
Học sinh thực hành kỹ năng nổi dưới nước
Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động tập huấn kỹ năng, kiến thức cho các thầy cô giáo trong mùa Hè này. Bên cạnh đó, trong năm học mới, các bạn học sinh Brendon vẫn sẽ được thực hành những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng thoát hiểm trên xe ôtô, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng sơ cứu. Trường Tiểu học Brendon tin rằng, với mục tiêu: “Kỹ năng học được hôm nay sẽ cứu được ai đó ngày mai” sẽ trở thành nguồn động lực để các Brendoners có thể nâng cao sự tự chủ, bảo vệ chính bản thân mình và cả những người xung quanh.