Những Lưu Ý Cho Trẻ Khi Bơi Vào Mùa hè Trường tiểu học Brendon

Những Lưu Ý Cho Trẻ Khi Bơi Vào Mùa hè

Bơi lội là môn thể thao toàn diện giúp bé phát triển chiều cao, thể lực, rèn luyện kỹ năng. Do đó, các bố mẹ thường cho con đi học bơi vào mùa hè để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, có một số điều mà các vị phụ huynh cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe của con cũng như việc học bơi đạt hiệu quả cao.

Tại các hồ bơi công cộng, người ta thường dùng nước clo để diệt khuẩn nhằm hạn chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh. Với đặc điểm nhạy cảm, làn da và niêm mạc trẻ em sẽ dễ bị kích ứng nếu nồng độ clo quá cao. Thậm chí, khi nồng độ clo cao tại các hồ bơi cũng có thể khiến nhiều trẻ em lên cơn hen. Trẻ uống phải nước này sẽ có nguy cơ bị nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Nghiêm trọng hơn, một số hồ bơi sẽ sử dụng hóa chất cấm Sulfat đồng để diệt khuẩn thay vì dùng clo. Đây là chất độc kích thích mạnh da và niêm mạc, gây viêm ống tiêu hóa, tổn thương gan, thận… cho trẻ em.

Bên cạnh đó, đi tắm hồ bơi đồng nghĩa với việc làn da bé sẽ liên tục tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Các tia UV và những tia sáng nhìn thấy được đều gây hại cho làn da non nớt của trẻ em. Da trẻ bắt đầu ửng đỏ chỉ sau 15 phút hoạt động ngoài nắng. Sau 12 giờ, chúng ta có thể thấy các thương tổn, sạm da ở trẻ em. Nhiều vết bỏng nặng có còn nguy cơ gây ung thư da về sau.

Hiểu được những nguy cơ đó, từ mùa hè năm nay, trường Tiểu học Brendon tổ chức đưa các con đi bơi tại một bể bơi trong nhà với tiêu chuẩn 5 sao.

Những Lưu Ý Cho Trẻ Khi Bơi Vào Mùa hè

Bể bơi Green Swimming tiêu chuẩn 5 sao

Tại đây, bể bơi không trong nhà không chỉ giúp trẻ có thể bơi lội trong điều kiện mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, mà còn được thỏa sức vẫy vùng trong làn nước trong mát được xử lý bằng hệ thống lọc nước thông minh, không sử dụng hóa chất độc hại, tuyệt đối không gây kích ứng cho các con. Không những vậy, bể bơi ở đây được chia làm 3 bể với độ sâu khác nhau, phù hợp với mọi chiều cao và độ tuổi của các con từ lớp 1 đến lớp 5.

Những Lưu Ý Cho Trẻ Khi Bơi Vào Mùa hè
Bể bơi được chia làm 3 khu vực: 80 cm, 110 cm và 150 cm

Những Lưu Ý Cho Trẻ Khi Bơi Vào Mùa hè

Bể vầy dành cho các bạn lớp 1,2 luôn có cô giáo xuống cùng để các con luôn cảm thấy an tâm

Những Lưu Ý Cho Trẻ Khi Bơi Vào Mùa hè

Các anh chị lớp 4,5 đã bơi tốt được bơi theo sự hướng dẫn của thầy Tôn

Một điểm nổi bật trong chương trình Trại hè hàng năm của Brendon đó chính là hoạt động “Thứ Ba đi bơi, thứ Sáu dã ngoại”. Cứ mỗi sáng thứ Ba, các bạn nhỏ học Trại hè Brendon lại háo hức đi bơi. Qua buổi đi bơi, các con vừa được hoạt động thể chất, tăng sự bạo dạn và cũng được thư giãn thật thoải mái.