Những Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Hè Trường tiểu học Brendon

Những Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Hè

Kỳ nghỉ hè không chỉ là thời điểm để các con nghỉ ngơi, xả hơi sau một năm học dài mà còn là thời điểm thích hợp để bổ sung các kỹ năng và củng cố kiến thức. Nếu được sắp xếp hợp lý, con thậm chí còn có thể “lột xác” hoàn toàn trước khi bước vào năm học mới.

Nhiều phụ huynh cho rằng, hè là thời điểm để con nghỉ xả hơi sau một năm học thật dài. Thế nhưng kỳ nghỉ kéo dài suốt hai tháng hè khiến nảy sinh không ít vấn đề như: gia đình không có người trông con, con ở nhà mải chơi game hay chỉ xem TV,… Và dưới đây là những lý do để các bố mẹ cân nhắc việc nên cho con đi học hè.

1. Có người quản lý, chăm sóc con

Đến hẹn lại lên, khi kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là lúc phụ huynh lại lo lắng đi tìm chỗ gửi như: cho con về quê với ông bà hoặc gửi con đến học ở nhà cô giáo. Tuy nhiên, những cách giải quyết trên vẫn có nhược điểm như :cho trẻ đến nhà cô giáo không phải là lựa chọn hay bởi ở đây thiếu sân chơi, đồ dùng học tập còn đưa con về quê lâu ngày sẽ khiến trẻ nhớ bố mẹ mà không chịu đi. Trong khi đó tìm được lớp học cho con cũng không hề đơn giản bởi trung tâm nào cũng đông đúc.

Những Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Hè

Học sinh học hè tại Brendon tham quan và học tập tại Hoàng Thành Thăng Long

Để trẻ có một mùa hè lành mạnh, các bậc phụ huynh nên cho trẻ tham gia các chương trình hè ở trường học uy tín. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và chương trình học bài bản, trẻ sẽ được học tập, vui chơi đúng nghĩa.

2. Bồi dưỡng kiến thức

Theo một nghiên cứu thông kê chỉ ra rằng việc dừng học tập trong thời gian hè có thể khiến con trẻ sẽ hao hụt lượng kiến thức tương đương 2,6 tháng học. Nếu lâu ngày không động đến sách vở con sẽ mất dần hứng thú học tập. Ngoài ra, những thói quen tốt như nề nếp, tinh thần kỷ luật, tính chăm chỉ,… cũng dễ mất đi do không được rèn luyện thường xuyên.

Những Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Hè
Việc ôn tập hè thực sự rất cần thiết để con giữ tinh thần học tập

Thực tế chương trình hè rất cô đọng, tập trung học các môn học chính như tiếng Anh, Toán, Khoa học, luyện viết,… Như chương trình hè ở Trường Tiểu học Song ngữ Brendon được thiết kế hợp lý để trẻ được ôn tập kiến thức một cách nhẹ nhàng. Các môn học sẽ được nhà trường phân bố hợp lý theo hai buổi sáng, chiều, kết hợp cùng hoạt động đi bơi sáng thứ Ba và dã ngoại vào thứ Sáu hàng tuần. Môi trường vừa học vừa chơi này sẽ giúp con giữ vững nhịp học và bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết, sẵn sàng bước vào năm học mới.

3. Học Tiếng Anh

Những Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Hè

Tiết học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm

Mùa hè đến cũng là dịp các trung tâm tiếng Anh trở nên vô cùng đông đúc. Thay vì để con phải chen chúc trong các trung tâm ngoại ngữ, phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng chương trình hè tại trường Tiểu học Song ngữ Brendon, nơi con được học tập và rèn luyện Tiếng Anh với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao trong môi trường quốc tế. Với phương pháp học tiên tiến, lồng ghép tiếng Anh với nhiều môn học và đề cao thực hành, nhờ đó trẻ sẽ được luyện tập Tiếng Anh một cách thuần thục. Đặc biệt, các bài học tiếng Anh tại chương trình hè được thiết kế vui nhộn, kết hợp giữa học tập và vui chơi nhằm tạo sự hứng thú học tập cho học sinh.

4. Mang đến cho con một sân chơi bổ ích

Mỗi mùa hè, trường Tiểu học Song ngữ Brendon lại mang đến những chủ đề học hấp dẫn như: Trại hè việc làm (nơi các con được trải nghiệm nhập vai vào các nghề nghiệp phổ biến), Trại hè Khoa học (các con tìm hiểu và làm các thí nghiệm thực hành khoa học thường thức),… Hè 2019, nhà trường mang đến một chủ đề mới toanh “Trại hè lịch sử: Du hành trên cỗ máy thời gian” (các con sẽ được du ngoạn theo dòng lịch sử, tìm hiểu về lịch sử Việt Nam và Thế giới, và những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam thông qua những câu chuyện kể, những trò chơi hấp dẫn). Vào tuần đầu tiên của tháng, các con sẽ học chuyên đề về lịch sử với 5 phân môn: về nguồn, từ 0.0 đến 4.0, History in my eyes, Khảo cổ học và Trò chơi dân gian, 3 tuần còn lại của tháng, các con được ôn tập kiến thức, tăng cường rèn luyện Tiếng Anh, Thể chất, nghệ thuật và Kỹ năng sống; thứ Ba đi bơi và thứ Sáu đi dã ngoại.

Những Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Hè

Những Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Hè
Các nhà khảo cổ học say sưa làm việc để khai quật bộ hóa thạch khủng long

Chi tiết chương trình hè 2019: “Du hành trên cỗ máy thời gian”

Tuần chuyên đề tháng 6: Trại hè lịch sử

Hè là khoảng thời gian thích hợp để giúp trẻ củng cố kiến thức đồng thời tích lũy kiến thức mới, do đó, các bố mẹ nên tìm dành cho con một chương trình hè phù hợp, thoải mái vừa học vừa chơi. Chúng tôi tin rằng Traị hè Lịch sử tại Trường Tiểu học Song ngữ Brendon sẽ mang đến cho con một mùa hè thú vị và đáng nhớ.