Cuộc thi đánh vần Tiếng Anh Spelling Bee 2024 Trường tiểu học Brendon

Cuộc thi đánh vần Tiếng Anh Spelling Bee 2024

Với mục đích giúp các bạn học sinh nâng cao khả năng ghi nhớ, tư duy cũng như mở rộng hiểu biết thông qua việc học từ vựng và phát âm, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển đồng đều 4 kỹ năng tiếng Anh trong tương lai, Trường Tiểu học Brendon quyết định tổ chức cuộc thi Spelling Bee mùa thứ 3 dành cho học sinh từ khối 1 đến khối 5.

THỂ LỆ CUỘC THI

* Vòng loại cấp Lớp:
Thời gian: 11/3/2024 – 22/3/2024.
Thể lệ:
– Giai đoạn 1: Thi cấp lớp
Giáo viên chuẩn bị 20 từ vựng đã được ghi âm. Học sinh nghe audio các từ mức độ từ dễ đến khó. Học sinh sẽ viết lại các từ đó chính xác. Giáo viên chọn 10 bạn/ lớp để vào vòng trong.
– Giai đoạn 2: Thi cấp lớp, loại trực tiếp
Học sinh ngồi theo 2 hàng ngang trên bảng, đến lượt ai thì bạn đó đứng dậy trả lời. Giáo viên nước ngoài đọc từ và học sinh đánh vần. Học sinh trả lời đúng sẽ tiếp tục tham gia thi đấu.
Lượt 1: 10 thí sinh phải đánh vần chính xác từ được đọc, thí sinh nào không đánh vần đúng sẽ bị loại. Thí sinh tiếp theo phải đánh vần được từ của thí sinh bị loại trước đó.
Khối 1, khối 3: 4 học sinh/ lớp vào chung kết.
Khối 2, khối 5: 6 học sinh/ lớp vào chung kết.
Khối 4: 5 học sinh vào chung kết.
* Vòng chung kết cấp Khối:
Thời gian: 22/3/2024.
Thể lệ: Học sinh thi đánh vần theo Khối, đấu loại trực tiếp, thí sinh ở lại đến cuối cùng sẽ giành chiến thắng.
Mong rằng Spelling Bee sẽ trở thành một sân chơi đầy thử thách và kịch tính nhằm giúp các em rèn luyện bản lĩnh, sự nhanh nhạy, tự tin để thêm yêu thích, động lực học môn tiếng Anh!