Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Học Sinh Khi Không Khí Ô Nhiễm Trường tiểu học Brendon

Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Học Sinh Khi Không Khí Ô Nhiễm

Những ngày cuối tháng 9 vừa qua, tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội đã trở nên nghiêm trọng và kéo dài khiến cho nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp tăng lên. Để đảm bảo sức khỏe học sinh, nhà trường mong quý vị cùng hợp tác, thực hiện các biện pháp đối phó với tình hình ô nhiêm

Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Học Sinh Khi Không Khí Ô Nhiễm

Trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua, chất lượng không khí tại Hà Nội rất xấu.

Về phía nhà trường:
Chúng tôi sẽ tích cực thực hiện các công tác sau:
– Phun nước vào các không gian mở của nhà trường thường xuyên.

– Đặt nhiều chậu cây lưỡi hổ quanh trường. Lưỡi hổ là loại cây lọc không khí tốt nhất.

– Thực đơn thường xuyên bổ sung đu đủ, cam, là hai loại trái cây nhiều vitamin A, C, kali… có tác dụng ổn định huyết áp và các emzym rất tốt cho hệ tiêu hóa; tăng cường trứng, cá, rau xanh và sữa hạt.

– Hạn chế cho học sinh ra ngoài trời, các hoạt động ngoại khóa sẽ được lùi lại đến khi tình hình trở nên tốt hơn.

Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Học Sinh Khi Không Khí Ô Nhiễm
Lưỡi hổ là loài cây có tác dụng lọc không khí rất tốt.

Về phía gia đình:
– Quý vị nên trang bị cho con 1 lọ muối biển trong cặp. GVCN sẽ nhắc và đôn đốc các con lấy từ trong cặp ra xịt vào đầu giờ sáng và trước khi đi về. Muối biển có tác dụng kháng viêm rất tốt nếu chúng ta sử dụng đúng liều lượng, không lạm dụng.

– Khích lệ con uống nhiều nước: trẻ em thường lười uống nước, các con chỉ uống khi cơ thể thấy khát, tức là các tế bào đã thiếu nước. Ở trường, các con cũng chỉ uống nước khi vừa học thể dục hoặc vận động xong. Nhà trường khuyến khích các gia đình nên chuẩn bị cho các con một bình nước (không cần có nước), tối thiểu 350ml để mang tới lớp. Trong cả ngày học, giáo viên sẽ thường xuyên nhắc nhở các con lấy nước và uống nước.

– Cho con đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, đặc biệt nếu quý vị di chuyển bằng xe máy. Lưu ý khẩu trang y tế và vải thông thường không có tác dụng, cần tìm mua loại có kim loại nẹp mũi, có van thở 1 chiều và được quảng cáo là có thể lọc được các loại bụi mịn.

Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Học Sinh Khi Không Khí Ô Nhiễm

Khẩu trang có nẹp và van thở 1 chiều có tác dụng ngăn được cả bụi mịn 2.5 pm.

– Nếu thuận tiện, quý vị nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, sẽ hạn chế được lượng khí thải xấu xả ra môi trường.

– Ở nhà, trong những ngày không khí bị ô nhiễm nặng, quý vị nên đóng chặt cửa để hạn chế bụi mịn vào nhà.

– Cho con nghỉ học nếu quý vị quá lo lắng về tình hình không khí bên ngoài. Giáo viên sẽ có trách nhiệm đảm bảo chương trình học cho con.

Nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ và hợp tác từ quý vị!