Project-based learning - Phương pháp học của kỷ nguyên 4.0 Trường tiểu học Brendon

Project-based learning – Phương pháp học của kỷ nguyên 4.0

Project-based- Learning được các nhà sư phạm uy tín trên thế giới đánh giá là một phương pháp học tập tiên tiến của kỷ nguyên 4.0. Project-based learning – Học qua dự án là một phương pháp học tập dựa trên việc giao một dự án cho người học và cần sự hợp tác với nhau để tạo nên một sản phẩm, một bài thuyết trình hoặc dạng thể hiện nào đó hoàn thành cuối môn học.

Quả như vậy, trong phương pháp Project-based learning – Học theo dự án, học sinh trải qua một quá trình tìm tòi, khám phá để trả lời một câu hỏi, một vấn đề hay một thử thách đòi hỏi tư duy sâu do thầy cô đưa ra. Một dự án được lên kế hoạch thực hiện, quản lý, đánh giá cụ thể, phù hợp với nhiều học sinh, nhằm giúp các con tiếp thu được những nội dung học thuật quan trọng, rèn luyện và phát triển các kỹ năng của thế kỷ 21 (như làm việc nhóm, giao tiếp và tư duy phản biện) và thành quả là những sản phẩm thực, những bài thuyết trình hay dạng thể hiện có chất lượng tốt của học sinh.

Học sinh lớp 5 học và tìm hiểu về các hiện tượng thời tiết cực đoan và làm phong kế để xác định sức gió (ESL)

Với những ưu điểm có thể kể ra như:

  1. Project-based Learning là một phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm
  2. Đây là một phương pháp dạy- học toàn diện khuyến khích học sinh duy trì, hợp tác, nghiên cứu. Nhờ đó giúp các con có thể dần tự xây dựng các kế hoạch học tập trong tương lai
  3. Vượt trội so với các phương pháp giảng dạy truyền thống trong việc cải thiện giải quyết vấn đề và kĩ năng tư duy cần thiết trong kỷ nguyên 4.0 như: tư duy suy nghĩ độc lập, tư duy phản biện
  4. Giúp học sinh tương tác nhiều hơn cùng các bạn học, thầy cô thông qua các hoạt động nhóm
Học sinh lớp 2 học bài Fun in Class (ESL) và thực hành làm ống cắm bút

Năm học 2020 – 2021, trường Brendon sẽ tổ chức triển khai các dự án học tập trong các môn học bằng Tiếng Anh từ ESL đến Science. Các bố mẹ hãy dõi theo album Project-based learning – Phương pháp học của kỷ nguyên 4.0 để thấy các Brendoners học vui vẻ và thu nhận được nhiều điều bổ ích như thế nào nhé!

 

Các bạn lớp 1 hào hứng thực hiện dự án “Plan trees”: các con tự gieo hạt, chăm sóc cây con
Việc thực hiện dự án sẽ giúp các con có thêm hào hứng hơn khi bài học được gắn liền với việc thực hành
Hạnh phúc khi được tự tay mình làm ra đồ dùng hàng ngày phục vụ học tập
Hạnh phúc khi thấy mầm cây xanh mỗi ngày một lớn (Science)