THÔNG BÁO: ĐĂNG KÝ THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC QUỐC TẾ HKISO 2020
Với mục tiêu hướng tới việc thúc đẩy việc học không chỉ kiến thức khoa học mà cả phương pháp nghiên cứu khoa học, trường Tiểu học Brendon khuyến khích học sinh từ khối 2 đến khối 5 tham gia cuộc thi khoa học quốc tế HKISO 2020 HONGKONG INTERNATIONAL SCIENCE OLYMPIAD để các con học sinh Brendon có thêm những trải nghiệm trong các cuộc thi quốc tế.

Cuộc  thi HKISO 2020 được thành lập và tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hồng Kông (Olympiad Champion Education Centre From Hong Kong).  Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội (HNMU) và Công ty Cổ phần Giáo dục Fermat (FERMAT Education) là đơn vị được Ban Tổ chức Quốc tế uỷ quyền phối hợp tổ chức thi Vòng loại tại Việt Nam. Cuộc thi nhận được sự quan tâm của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bao gồm: Australia, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia, Lào, Ấn Độ, Bangladesh và Sri Lanka và Việt Nam… HKISO 2020 vì thế hứa hẹn thu hút hơn 200.000 thí sinh tham gia Vòng loại và Vòng chung kết quốc gia tại các quốc gia và vùng lãnh thổ; những thí sinh xuất sắc nhất  vượt qua các vòng thi cấp quốc gia sẽ tham dự Vòng chung kết quốc tế từ ngày 25/6 đến 29/6 tại Đảo quốc xinh đẹp Singapore.

Cách thức đăng kí: 

Đăng kí cá nhân: Điền thông tin vào Cổng đăng kí trực tuyến tại https://bom.to/dh3WPu

Hạn đăng kí: 16/02/2020

Nếu học sinh hoặc Phụ huynh không tự đăng ký tham gia thi được vui lòng email/ gọi điện cho giáo viên tiếng anh của lớp mình để được hỗ trợ. 

Thời gian dự kiến thi Vòng loại: Chủ nhật, ngày 1/3/2020.

Lệ phí thi Vòng loại: Miễn phí

Cấu trúc đề thi: 

a. Thi viết: Ngôn ngữ chính thức trong đề thi và bài làm thực hiện bằng tiếng Anh. Tuy nhiên để động viên và hỗ trợ khó khăn ban đầu về ngôn ngữ, Ban Tổ chức sẽ cung cấp cho thí sinh đề thi song ngữ trong vòng loại. Đề thi cả hai vòng đều gồm các câu hỏi nhiều lựa chọn (A / B / C / D / E) thuộc cả 4 nhóm Vật lý, Hóa học, Sinh học và các hiểu biết Khoa học chung (tích hợp) 

b. Thi thực hành : Mọi thí sinh vượt qua Vòng loại được quyền chủ động tự lựa chọn một vấn đề khoa học và ứng dụng để dựng video dự thi, tải lên Youtube và nộp đường link về Ban Tổ chức Việt Nam

Chi tiết về cuộc thi phụ huynh vui lòng xem file đính kèm hoặc website  https://www.hongkongiso.org/structure.html.