HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA THÁNG 10: TRỞ VỀ CỘI NGUỒN
Khối 1,2,3: làm mặt nạ giấy bồi cùng nghệ nhân Nguyễn Văn Hòa, Hàng Than, Hà Nội. Khối 4,5: làm trống da trâu tại làng nghề Ông Hảo, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.

Năm nào cũng vậy, mỗi dịp Trung Thu, trường Brendon luôn tổ chức các lễ hội dành cho học sinh theo các chủ đề khác nhau, nhưng vẫn nổi​ bật được nét văn hóa dân gian cổ truyền của dân tộc để các con trải nghiệm​. 

            Năm 2011: Hội chợ ẩm thực dân gian

            Năm 2012: Lễ hội các trò chơi dân gian

            Năm 2013: Cuộc thi làm bánh dẻo

            Năm 2014: Khám phá trung thu các nước trên thế giới.

 

Năm nay, Brendon mong muốn đưa các con đến với các làng nghề truyền thống, các gia đình nghệ nhân vẫn còn giữ được lửa nghề với những món đồ chơi trung thu thuần Việt để các con được tìm hiểu tận mắt, được tự tay làm ra những món đồ chơi an toàn, đã từng rất thân thuộc với tuổi thơ của bố mẹ. Đó là những chiếc mặt nạ bằng giấy bồi, chiếc trống con căng từ da trâu, đầu sư tử hoàn toàn thủ công. Vì vậy, hoạt động ngoại khóa của tháng 9 năm học 2015 – 2016 sẽ kết hợp với chủ đề Trung Thu, cụ thể như sau:

 

Sáng thứ Sáu, 25/9, sau bữa sáng tại trường như hàng ngày, xe tuyến của trường sẽ đưa các con tới:

 

-          Khối 1,2,3: Trung tâm Văn Hóa Quận Thanh Xuân. Tại đây, các con sẽ được ông Nguyễn Văn Hòa (Hàng Than), nghệ nhân hiếm hoi còn lại của Hà Nội giữ nghề làm mặt nạ, hướng dẫn để làm ra một chiếc mặt nạ truyền thống. Các con quay về trường ăn trưa và nghỉ trưa.


Link về ông Hòa:  http://kienthuc.net.vn/tieu-  dung/gap-nghe-nhan-hiem-hoi-  che-tac-hang-hot-mua-trung- thu-559185.html

-          Khối 4,5: Các con sẽ được đưa tới Làng Ông Hảo, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, cách trường 40km. Đây là làng nghề truyền thống làm trống, mặt nạ, đầu lân của miền Bắc. Tại đây, các con sẽ được tìm hiểu và tận tay làm ra những chiếc trống do gia đình bà Vũ Thị Là, một trong vài hộ gia đình của làng còn giữ lửa nghề, hướng dẫn. Sau đó, các con dùng bữa trưa tại gia đình nhà bà Là. Xe trường sẽ đưa các con về tới trường lúc 13h30.

Link về Làng Ông Hảo: http://kienthuc.net.vn/song-4-  mau/chuyen-ve-lang-het-trung-  thu-moi-dam-cuoi-262989.html