CÁC KÌ THI LẤY CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ
Mỗi năm lại có hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới tham gia vào các kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge Starters, Movers và Flyers . Con số này đã nói lên tính phổ biến và tầm quan trọng của các chứng chỉ này đối với những người học tiếng Anh.

Đây là ba chứng chỉ Anh ngữ thuộc hệ thống chứng chỉ YLE ( Young Learners English Test) do Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh trường Đại Học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng và được công nhận trên 135 quốc gia. Kỳ thi này dành cho các bạn nhỏ tuổi từ 7 đến 12, được chia thành ba cấp độ, căn cứ theo độ tuổi và thời gian học tiếng Anh của các em:

 

  • Starters: dành cho thí sinh từ 7 tuổi sau khoảng 100 giờ học tiếng Anh.
  • Movers: dành cho thí sinh từ 7-11 tuổi đã hoàn tất khoảng 175 giờ học tiếng Anh.
  • Flyers: dành cho thí sinh từ 9-12 tuổi đã hoàn tất khoảng 250 giờ học tiếng Anh.


Điểm nổi bật của các bài thi này là chúng đều được thiết kế rất thú vị và sinh động, tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ theo ngữ cảnh và trong các tình huống thực tế để đánh giá khả năng thực sự của các em trong từng kĩ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết, đồng thời tạo sự hứng thú và động lực cho các bạn nhỏ trong việc học tiếng Anh.


Cambridge English Starters: đây là bước khởi đầu trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ. Bài thi được thiết kế vui nhộn và đầy hứng thú, nhằm giới thiệu cho các em làm quen với tiếng Anh nói và viết hàng ngày. 

Cambridge English Starters là bài thi đầu tiên trong số ba bài thi của Cambridge English Young Learners dành cho học sinh Tiểu học và THCS.

* Cambridge English Movers: là bước thứ hai trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Starters. Đây là phương pháp tuyệt vời giúp trẻ xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ và tiến bộ hơn trong việc học tiếng Anh.

Cambridge English Movers là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của Cambridge English Young Learners, dành cho học sinh học sinh Tiểu học và THCS.

* Cambridge English Flyers: là bước kế tiếp trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English Movers. Đây là một phương pháp tuyệt vời để chứng tỏ rằng các em có thể xử lý các tình huống nói và viết tiếng Anh hàng ngày ở cấp độ cơ bản.

Cambridge English Flyers là bậc cao nhất trong số ba bài thi của Cambridge English Young Learners dành cho học sinh học sinh học sinh Tiểu học và THCS.

Các con sau khi hoàn thành cuộc thi sẽ nhận được chứng chỉ với thành tích được biểu hiện qua các hình khiên (chính là logo của trường Cambridge) được in trên chứng chỉ. Mỗi kĩ năng (Nghe, Nói, Đọc - Viết) sẽ được thể hiện tối đa là 5 khiên, tổng tối đa 15 khiên. 

Tại Brendon, các bạn học sinh lớp 4,5 đều được giới thiệu và luyện thi Movers, Flyers từ đầu năm học. Chương trình luyện thi mỗi tuần học một buổi, đến tháng 3,4 hàng năm các con đã lĩnh hội đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia thi. Trải qua hai năm học 2013-2014 và 2014-2015, những bạn tham gia thi đều đã đạt thành tích tốt. Năm học 2013-2014, trong 10 bạn học sinh khối 5 thi Flyers đã có 2 bạn đạt điểm tuyệt đối 15/15. Năm học 2014-2015, học sinh lớp 5 thi Flyers đều đạt 13/15 còn học sinh lớp 4 tham gia thi Movers đều đạt, trong đó có một bạn đạt 14/15. 

            

Lễ trao chứng chỉ Cambridge Flyers cho các bạn học sinh lớp 5 (Năm học 2014 - 2015)