CHƯƠNG TRÌNH TOÁN POMATH
Trường Tiểu học Song ngữ Brendon đưa Toán Pomath vào chương trình học chính khóa khối 1,2 năm học 2018 - 2019.

POMATH là viết tắt tiếng Anh của “Improving Mathematical thinking with Personal Oriented program for children” – “chương trình Phát triển tư duy thông qua dạy học môn Toán theo định hướng cá nhân dành cho trẻ em". Đây là kết quả nghiên cứu và xây dựng từ năm 2002 của PGS.,TS. Chu Cẩm Thơ và các cộng sự.

Sau một thời gian nghiên cứu chương trình và thử nghiệm, Ban Giámhiệu Trường Tiểu học Song ngữ Brendon đã quyết định đưa chương trình Toán POMath vào nội dung môn Toán của khối 1,2 từ năm học 2018 – 2019.

Phương pháp POMath dựa trên nền tảng là phương pháp học trải nghiệm. Học toán trải nghiệm thông qua các tình huống giáo dục, mô hình Toán học, trò chơi trí tuệ và hoạt động ứng dụng, giúp trẻ hình thành phản xạ và năng lực tư duy với Toán học. Phương pháp học trải nghiệm giúp học sinh không những có được năng lực thực hiện mà còn có những trải nghiệm về cảm xúc, ý chí và nhiều trạng thái tâm lý khác.
Phương pháp POMath sẽ khắc phục các điểm yếu thông thường học sinh hay gặp phải (Học "nhồi nhét", thiếu khoa học,...); giúp trẻ bồi đắp kiến thức, bổ sung kỹ năng (Kỹ năng tính toán nhanh, xử lý tình huống một cách thông minh, liên tưởng và hình dung về hình học không gian,…); phát triển những khả năng tư duy sáng tạo, cấu trúc và logic Toán.
Xét trên định hướng giáo dục lâu dài chung của nhà trường, chú trọng phát triển năng lực cá nhân của học sinh đồng thời hướng học sinh đến tính tích cực, chủ động và các hoạt động tư duy sáng tạo, Toán POMath là chương trình phù hợp với tiêu chí này của nhà trường.

Trong những ngày vừa qua, các thầy cô giáo được phân công giảng dạy khối 1,2 năm học 2018 – 2019 đã tham gia khóa học tập huấn của chương trình Toán POMath.


 


Ngày 4/8/2018 vừa qua, Trường Tiểu học Song ngữ Brendon và Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội đã cùng với Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục POMath tổ chức buổi Tổng kết khóa học và trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các thầy cô giáo.


 


Với mục tiêu đào tạo toàn diện, hiện đại và tạo cho học sinh tâm thế chủ động, Trường Tiểu học Song ngữ Brendon thường xuyên cập nhật những chương trình đổi mới, hiện đại và phù hợp để các bạn học sinh luôn vui vẻ và hứng khởi khi trong mỗi tiết học và hoạt động tại trường.