Câu lạc bộ Cờ vua
Cờ vua là môn thể thao trí tuệ được yêu thích hiện nay. Ra đời từ Ấn Độ, cờ vua nhanh chóng được lan rộng trên khắp hành tinh và được trẻ em “săn đón” nhất.

Đây là trò chơi thách đố suy nghĩ của con người. Từ 32 quân cờ dành cho hai đội và chơi trên 64 ô khác nhau, mỗi người chơi sẽ cân não và tính toán cho từng bước đi của mình sao cho “ăn” được quân Vua của bên kia. Vui vẻ, thách độ và thú vị, đó chính là những gì cờ Vua mang lại. Đối với trẻ em, chơi cờ vua không chỉ để vui đùa với nhau mà còn kích thích cho trí thông minh và khả năng sáng tạo. 


Các nhà khoa học thế giới đã chứng minh được rằng chơi cờ vua ở trẻ giúp chống lại được sự trì trệ, chậm chạp của bộ não và giúp cho trí não được thường xuyên làm việc, tư duy sắc sảo, logic hơn, kích thích sự hưng phấn của não giúp cho não phát triển và hoàn thiện dần các chức năng. Cờ vua cũng là môn thể thao hoàn toàn không bị va chạm hay chấn thương cơ thể dẫn tới tàn tật hay nguy hiểm tới tính mạng.

Các chuyên gia dạy cờ vua đã phát hiện trò chơi thể thao này giúp trẻ cư xử thông minh hơn, tập trung tốt hơn và có tư duy logic. Nó cũng đặc biệt tốt với trẻ tự kỷ hay rối loạn hành vi. Với những trẻ bị rối loạn phát triển, cờ vua thường chứng tỏ một trí thông minh đặc biệt nào đó. Trẻ tự kỷ thường giỏi hơn bạn cùng lứa trong môn thể thao này, còn những trẻ bị các trục trặc hành vi như rối loạn tăng hoạt động giảm chú ý thì nhờ cờ vua mà cải thiện khả năng tập trung.

Hiện nay, bộ môn Cờ vua đã được đưa vào chương trình giảng dạy của các trường tiểu học tại các nước phát triển (như Mỹ, Singapore…). Các báo cáo nghiên cứu về lợi ích của cờ vua với giáo dục đã chứng minh được rằng môn thể thao trí tuệ này giúp trẻ thông minh hơn bằng cách phát triển các kỹ năng như: 

1. SỰ TẬP TRUNG: Trẻ được dạy về tác dụng của việc quan sát cẩn thận và tập trung khi chơi cờ vua. Bởi nếu trẻ không quan sát được điều gì đang xảy ra thì dù rất thông minh chúng cũng không thể phản ứng một cách nhanh nhẹn với những tình huống đó.

2. TRÍ TƯỞNG TƯỢNG THEO LOGIC: Trẻ luôn được khuyến khích để tưởng tượng về kết quả của mỗi nước đi cờ vua trước khi nó diễn ra. Trẻ nhỏ rèn luyện khả năng hình dung bằng cách tưởng tượng nước đi của các quân trong đầu, đầu tiên là một nước, sau đó là một vài nước và cứ thế tăng lên.

 

Lớp cờ vua: khai giảng 6/9/2017, mỗi buổi 60 phút từ 16:15 đến 17:15 vào chiều thứ Tư hàng tuần.

 

Học phí: 1.600.000 đồng/ khóa kéo dài 17 buổi. 


Sách và bộ bàn cờ: 250.000 đồng.