BRENDONERS KHÁM PHÁ TRUNG THU CÁC NƯỚC CHÂU Á
Ngày 13/9/2019, các Brendoners đã cùng vui hội Trung Thu với hành trình Khám phá Trung Thu các nước Châu Á.

Trung thu luôn mang đến niềm vui bất tận cho trẻ nhỏ và những điều ý nghĩa cho người lớn. Trung thu không chỉ là một lễ hội vui chơi mà còn là sự sum vầy bên gia đình, tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, sự biết ơn các thần linh đã mang đến cuộc sống tốt đẹp,… Mỗi một quốc gia Châu Á đón ngày Trăng tròn đặc biệt này bằng những cách khác nhau. Vậy chúng ta hãy cùng theo chân các bạn nhỏ Brendon thăm những mâm cỗ đầy màu sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa của một số nước đón Trung Thu nhé! 


Tết Trung thu ở Việt Nam vốn được coi là ngày Tết của trẻ em nên còn có tên gọi là Tết trông Trăng. Vào ngày này, trẻ em được người lớn tặng đồ chơi như: đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ chú tễu, đèn kéo quân, đèn cù, trống... rồi bánh nướng, bánh dẻo... và phần trẻ em thích thú nhất trong ngày này chính là được “phá cỗ”. 


 
Người hàng xóm Thái Lan thì gọi Trung thu là “Lễ cầu trăng”, vào buổi đêm 15/8 Âm lịch, mọi người sẽ cùng quây quần bên bàn thờ Quan Âm Bồ Tát và Bát Tiên để cúng trăng, thả đèn trời cầu nguyện. 
Còn mâm cỗ trông trăng của Nhật Bản luôn là một bức tranh phong phú về những sắc màu tươi tắn của các loại bánh truyền thống: bánh nhân táo, dưa hấu, hạt dẻ và các loại hoa quả khác. 
Bên cạnh đó, Trung thu là dịp để cộng đồng người Hoa tại Singapore thể hiện góc văn hóa giàu có và đa dạng của mình với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc, những chiếc bánh thạch thơm ngon và tách trà đậm đà. 


Đối với người dân Hàn Quốc, Tết Chuseok (Tết Trung thu) là một trong những ngày lễ lớn của dân tộc, đó được coi là dịp lễ tạ ơn ở Hàn – ngày mọi người bày tỏ lòng biết ơn với tổ tiên. 


Trạm cuối cùng trong danh sách là Đài Loan, tết Trung Thu còn có tên gọi khác là tết Đoàn viên, tên gọi ấy đã trở nên thật đẹp và ý nghĩa. Có một điều hấp dẫn nữa về tết Trung Thu ở Đài Loan mà có thể chưa ai biết nhiều, đó chính là ngoài bánh trung thu và bưởi, người dân Đài Loan còn tổ chức nướng thịt ăn vào ngày kỷ niệm đặc biệt này.