THÔNG BÁO: CHUẨN BỊ CHO CÁC CON ĐẾN TRƯỜNG VÀO NGÀY 17/2
Kính gửi Quý Phụ huynh, Vậy là kỳ nghỉ Tết dài nhất và thật "đặc biệt" đã gần kết thúc! Trường Tiểu học Song ngữ Brendon rất vui và yên tâm vì những cập nhật thường xuyên từ bố mẹ Brendoners về tình hình sức khỏe của các con và gia đình. Trong cuộc chiến chống Covid-19 này, ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy, nhà trường kính mong quý vị cùng phối hợp với nhà trường để đảm bảo an toàn cho toàn bộ học sinh cũng như giáo viên - cán bộ nhà trường.


1. Công tác làm vệ sinh khử khuẩn và giám sát sức khỏe của giáo viên - nhân viên:

- Xịt dung dịch Cloramin B toàn bộ lớp học, hành lang, sân chơi, toilet, khu bếp, các phòng chức năng và xe tuyến.

- Lau bàn ghế, tủ, bảng trong lớp bằng dung dịch Cloramin B


Bàn học và mọi ngóc ngách trong lớp học cũng được vệ sinh cẩn thận

- Xông bồ kết trong từng lớp

- Luộc khay, bát, đĩa, dĩa, thìa, đũa

- Kiểm tra sức khỏe của toàn bộ nhân viên và nắm vững lịch trình của từng người trong thời gian nghỉ Tết.

- Thành lập trạm kiểm soát từng người ra, vào trường học, tuyệt đối không cho những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc mệt mỏi vào trường. 

- Từ ngày 17/2/2020: Tổ Phục vụ sẽ lau nền nhà, bàn ghế, đồ dùng một lần mỗi ngày bằng dung dịch khử khuẩn. Buổi trưa khi các con ngủ và cuối ngày, nhà trường sẽ lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, vịn lan can. Đối với các phương tiện đưa đón học sinh, mỗi ngày hai lần, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh, cần lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe.

2. Công tác chuẩn bị để hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19:

- Học sinh, giáo viên, cán bộ hoặc bất cứ ai khi đến trường cũng được yêu cầu rửa tay bằng dung dịch khô ở cổng trường.

- Trong mỗi lớp, giáo viên đều có hình thức tuyên truyền bằng poster sinh động về dịch bệnh để học sinh dễ thuộc, dễ nhớ.

- Học sinh sẽ được yêu cầu xếp hàng vào toilet rửa tay xà phòng, nước sạch trong mỗi giờ ra chơi. Có nghĩa cứ sau 2 tiết, 70 phút là học sinh sẽ rửa tay.  

- Trong mỗi toilet đều có hướng dẫn cách rửa tay để chống dịch: đặc biệt việc cần thiết phải xoa bằng xà phòng 20 giây và những khi cần thiết bắt buộc phải rửa tay.

- Trường đặc biệt thể hiện là ngôi trường xanh nên luôn khuyến khích các con về việc không xả rác, hạn chế khẩu trang y tế một lần. Ở đầu mỗi cầu thang đều có sọt rác riêng để vứt khẩu trang một lần, vì đó là rác y tế, không nên để lẫn vào sọt rác trong lớp.

- Thực đơn của nhà trường được lên có bữa xế sáng thiết kế lại với các món nước uống chống cảm cúm: nước chanh sả, nước quất quế, nước gừng mật ong, bên cạnh nước cam đã có trong thực đơn từ trước.

- Loại bỏ thức ăn từ gà vịt ngan để tránh dịch cúm gia cầm H5N6.

- Không có hoạt động Chào cờ vào thứ sáng thứ Hai hàng tuần cho đến hết tháng 2. Thay vào đó là hoạt động sinh hoạt trên lớp, giáo viên chủ nhiệm sẽ có những chia sẻ với các con về kỳ nghỉ dài vừa qua và Covid-19.

- Các hoạt động dã ngoại, hoạt động ngoài trời sẽ được hạn chế đến hết tháng 3.