PRE - B ĐI HỘI HOA XUÂN
Hà Nội nổi tiếng là đất trồng hoa với những làng hoa trứ danh như Ngọc Hà, Nhật Tân, Nghi Tàm, Quảng Bá,.. Tết đến, Xuân về, hầu như ai cũng dành thời gian đến các chợ hoa để đi xem, đi ngắm, để cảm nhận không khí Tết. Đi chơi, thăm thú chợ hoa Xuân đã trở thành một nét văn hoá của người Hà Nội. Mùa xuân năm nay, các bạn nhỏ lớp Pre-B cũng được tìm hiểu và trải nghiệm nét đẹp văn hoá này tại vườn đào Nhật Tân.

Đó là một buổi sáng ấm áp đầu Xuân, các bạn nhỏ lớp Pre-B xúng xính trong những tà áo dài ngập tràn màu sắc. Trên đường đến vườn đào Nhật Tân, các con không ngừng đặt ra những câu hỏi xung quanh những phong tục gắn với ngày Tết: Vì sao ngày Tết chúng ta lại đi chơi chợ hoa ạ?; Những hoa nào đặc trưng cho mùa Xuân ạ?; … Nhìn những ánh mắt ngây thơ, tò mò của các bạn nhỏ thật đáng yêu! 


Đến nơi, các bạn nhỏ hết sức ngạc nhiên và thích thú trước sự rực rỡ của các loài hoa, của cách bài trí đậm không khí tết của vườn đào: nào là câu đối, nào là tràng pháo,...
Dạo một vòng quanh vườn, các bạn nhỏ được làm quen với những cánh đào Nhật Tân phơn phớt hồng, nụ tầm xuân e ấp, hoa mai vàng như màu nắng hay các chậu quất cảnh say quả, bông hoa ly, lay-ơn, vi-o-let, sa-lem được chăm chút khéo léo, mọc thành hàng thành lối.Sau buổi ngoại khoá này, các bạn nhỏ lớp Pre-B đã biết được thêm một nét đẹp văn hoá của người Việt Nam mình đó là đi hội hoa xuân. 


Nhà trường luôn chú trọng đến việc cung cấp vốn sống và những kĩ năng cần thiết cho các con lớp Tiền tiểu học. Chúc các con sẽ luôn học được thật nhiều bài học thú vị trên con đường trở thành “công dân toàn cầu” nhé!