MỘT THOÁNG HÀ NỘI EM YÊU: PRE-B ĐI THĂM BƯU ĐIỆN HÀ NỘI
Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, công nghệ xóa tan mọi khoảng cách, tâm trạng bâng khuâng, bồn chồn khi gửi hay nhận thư không còn nữa. Với mong muốn tái hiện cảm xúc của ông, bà ta khi xưa các cô giáo trường Brendon cùng các bạn nhỏ PreB đến thăm Bưu điện Hà Nội.

Đầu tiên, sau khi di chuyển từ trường đến bờ Hồ, các bạn dừng chân bên cạnh chiếc đồng hồ Thụy Sỹ, món quà thân tình nước bạn dành tặng cho thủ đô của chúng ta nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Các bạn PreB vô cùng ngạc nhiên với món quà sinh nhật “siêu to khổng lồ” và cả tuổi thọ của thủ đô dấu yêu.

 

Các bạn nghỉ chân, trò chuyện với người dân bên chiếc đồng hồ quên đi sự oi ả của bầu trời mùa hạ.

Ở mỗi thành phố Bưu điện luôn nằm ở vị trí trung tâm, như là biểu tượng của địa phương. Những người sinh sống tại Hà Nội, chỉ cần hẹn nhau ở Bưu điện Hà Nội, không cần nói rõ địa chỉ đều tự khắc biết điểm đến của mình ở đâu. Tòa nhà gắn liền với hồ Gươm, với con đường Đinh Tiên Hoàng đã đi sâu vào kí ức của từng người dân.

 

Các bạn học sinh hào hứng nhắc nhau nói nhỏ trước khi bước vào trong bưu điện Hà Nội

 

Đối với những cô bé, cậu bé PreB Bưu điện Hà Nội vô cùng mới mẻ và thú vị, đặc biệt nhất có lẽ tấm bản đồ thế giới gây choáng ngợp. Các bạn ước mơ rằng sẽ được đi thật nhiều nơi, khám phá thật nhiều điều mới lạ trên khắp thế giới nhưng dù có đi đâu vẫn sẽ luôn trở về “nơi có ánh sáng màu đỏ” – đất nước Việt Nam thân thương.


 

Đến Bưu điện không thể thiếu hoạt động “gửi thư”, mỗi lá thứ đều do chính những bàn tay nhỏ bé nắn nót viết những nét chữ đầu tiên, không biết các bạn ấy gửi cho ai mà cẩn thận và tỉ mỉ đến thế. Hi vọng người nhận sẽ thích món quà ý nghĩa này. Thú vị hơn cả có lẽ chính là những con tem, các bạn lần đầu tiên biết đến những con tem còn tưởng miếng dán sticker hay được nhận trên lớp, vừa rụt rè vừa tò mò nhận từ cô nhân viên bưu điện, mắt vẫn dán chặt vào con tem miệng không quên khẽ khàng nói lời cảm ơn. Sau đó các bạn cẩn thận dán tem lên phong bì thư, tự tay gửi thư vào hòm. Mong  những lá thư chất chứa tình cảm sớm được đến được tay người nhận.
Các bố mẹ có đoán được các bạn gửi thư cho ai không ạ? Hãy cùng chờ đón các bố mẹ nhé.