THINK GREEN, LIVE GREEN
Sáng ngày 17/5, các bạn nhỏ đang theo học lớp Tiền Tiểu học Pre-K đã có chuyến dã ngoại tháng 5 với chủ đề THINK GREEN, LIVE GREEN tại vườn trường của Trường Liên cấp Tây Hà Nội - WHS.


Các nhà khoa học đã chứng minh rằng rau xanh luôn tốt cho sức khỏe, việc tập ăn rau xanh và ăn rau được trồng theo phương pháp trồng rau hữu cơ là một cách làm thiết thực để giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính. Trong những tiết học Kỹ năng sống tháng 5, các bạn nhỏ đã được cô Hương Thu hướng dẫn cách vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác và hạn chế thải rác thải nhựa/nilon ra ngoài môi trường. Hôm qua, các bạn cả hai lớp Voi và Hươu đã cùng nhau làm những chiếc túi giấy để chuẩn bị đựng rau mang về thay vì dùng những chiếc túi nilon tiện lợi sẵn có. 

Túi giấy sẵn sàng cho việc hái rau

Vừa tới vườn rau, các bạn nhỏ reo lên thích thú khi được tận mắt thấy những luống rau xanh mướt. Được cô hướng dẫn, các con xách túi đi men theo luống rau, nhẹ nhàng cẩn thận để không giẫm vào cây rau. Các con đưa những bàn tay bé xinh nhẹ nhàng lựa những ngọn rau tươi xanh mơn mởn và háo hức cho món canh rau hấp dẫn trong bữa cơm chiều nay ở nhà. Sau khi hoàn thành công việc, ai nấy đều vui vẻ với thành quả lao động của mình, rồi thoải mái ngồi nghỉ, ăn bữa phụ buổi sáng. Ăn xong, các con còn biết bỏ rác vào thùng và ấn bẹp vỏ hộp sữa để đem về làm đồ tái chế theo lời hẹn với cô Hương Thu nữa. Những vỏ hộp sữa này về được đem tháo thành tấm, rửa sạch và phơi khô để dành làm đồ sau này. Vậy là các con đã kết thúc một chuyến đi dã ngoại vô cùng thú vị, vừa được trải nghiệm công việc nhà nông, vừa có sản phẩm rau xanh tươi ngon mang về, lại vừa học được bài học về việc hạn chế rác thải và bảo vệ môi trường.