NHỮNG NÉT MỚI CỦA CUỘC THI ENGLISH SPEAKING CONTEST 2019
Tiếp nối thành công của những mùa trước, năm nay cuộc thi thuyết trình Tiếng Anh ENGLISH SPEAKING CONTEST đã thu hút được 200 thí sinh tham gia vòng Sơ khảo, được tổ chức trong ba ngày từ 20 - 22/3.

Cứ mỗi độ tháng Ba về, các Brendoners lại háo hức chờ đón để đăng ký cuộc thi. Nhiều bạn năm nào cũng tham gia thi từ khi mới là học sinh lớp 1. Đến năm nay, con đã có 5 năm liên tiếp là thí sinh của cuộc thi. Cuộc thi đã trở thành một thương hiệu của trường Brendon. Đây là một sân chơi để các con tự tin thể hiện khả năng nói Tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng trình bày các vấn đề, khả năng tìm hiểu và trả lời vấn đáp các về các đề phù hợp với trình độ nhận thức của lứa tuổi con. 

Những hình ảnh đáng nhớ của Vòng Sơ khảo:
Các thí sinh lựa chọn chủ đề rất đa dạng, từ chủ đề về gia đình, bạn bè, các môn học, môi trường xung quanh... hay là các bộ phim, cuốn sách yêu thích của con. 


Năm nay, Ban Tổ chức cuộc thi đã nghiên cứu và thay đổi một số nét mới trong format cuộc thi. Cụ thể như sau:

- Chủ đề của cuộc thi là "Brendoners talk about our green planet - Các Brendoners nói về hành tinh xanh của chúng ta". 
- Sau vòng Sơ khảo (thí sinh vẫn được tự do lựa chọn chủ đề nói), 20 thí sinh được Ban giám khảo lựa chọn vào vòng Bán kết (diễn ra vào ngày 3/4) sẽ nói chủ đề về "Trái Đất - Hành tinh xanh". Sau 3 phút trình bày bài nói, con trả lời vấn đáp với thầy cô giám khảo. Ban giám khảo sẽ chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất. Thí sinh còn lại sẽ được các khán giả trực tiếp bình chọn từ 20 video clip thi của con được đăng tải trên trang fanpage Facebook của trường. 


- Vòng thi Chung kết: Các con sẽ có phần thuyết trình Tiếng Anh dài 5 phút theo chủ đề chung được BTC gửi trước ít nhất 1 tuần.
Đặc biệt, khác với các năm trước, sau phần thi nói là phần trình diễn năng khiếu; thì năm nay 10 thí sinh cùng nhận một câu hỏi. Tất cả có 5 phút để chuẩn bị nội dung. Sau đó mỗi thí sinh sẽ trình bày câu trả lời trong thời gian 1 phút. Trong khi thí sinh trên sân khấu trả lời, 9 thí sinh còn lại được đeo headphone để đảm bảo sự tự tin cho từng bạn.

Ngày 25/3, Ban Tổ chức đã công bố danh sách 20 thí sinh lọt vào vòng Bán kết:

1. Lã Hoàng Linh, lớp 1B1
2. Nguyễn Minh Long, lớp 1B3
3. Chu Ngọc Trà Vy, lớp 2B1
4. Tạ Mỹ An, lớp 2B3
5. Nguyễn Thanh Băng Đan, lớp 2B4
6. Nguyễn Vũ Thu Hà, lớp 2B4
7. Nguyễn Hoàng Ngân Hà, lớp 2B4
8. Đỗ Phạm Mai Vy, lớp 2B4
9. Bùi Hà My, lớp 3B1
10. Vũ Ngọc Thanh Lâm, lớp 3B1
11. Lê Hoàng Quân, lớp 3B2
12. Vũ Thái An, lớp 4B1
13. Nguyễn Liên Hương, lớp 4B1
14. Lưu Châu Anh, lớp 4B2
15. Nguyễn Đỗ Trà My, lớp 4B2
16. Vũ Minh Hiền, lớp 4B2
17. Nguyễn Minh Uyên, lớp 4B2
18. Trần Lê Linh Anh, lớp 4B2
19. Nguyễn Vũ Hà Linh, lớp 5B3
20. Nguyễn Quang Minh, 5B3

Chúc mừng các con! Chúc các con sẽ chuẩn bị thật tốt và tự tin thi vòng Bán kết sắp tới!