PROJECT: 3Rs - REDUCE, REUSE, RECYCLE
Với tiêu chí học tập kết hợp với việc thực hành, học sinh Brendon luôn được hướng đến những bài học và thực hành thiết thực.Trong giờ học môn ESL - Tiếng Anh, với chủ đề bài học 3Rs - Reduce, Reuse, Recycle, các bạn lớp 5B2 với sự hướng dẫn của cô Zoey và cô Ngân đã cùng thiết kế và sáng tạo những mô hình robot từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi như hộp giấy bìa carton, cốc giấy dùng một lần, bao bì nilon...


Sau khi lên ý tưởng và phác thảo cho sản phẩm, các nhóm xử lý nguyên vật liệu, cắt tỉa rồi ghép nối chúng lại một cách tỉ mỉ nhất, để chúng có thể giữ thăng bằng tốt và sản phẩm có tính thẩm mỹ. Đặc biệt, những chú robot còn có thể cử động đơn giản.
3R là từ viết tắt của Reduce – Reuse- Recycle được hiểu là Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế. Phương pháp 3R chính là giải pháp về môi trường mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đang ứng dụng để bảo vệ và hạn chế sự ô nhiễm môi trường. Mỗi bộ phận trong 3R đều mang những ý nghĩa nhất định:  • Reduce (tiết giảm): sự thay đổi lối sống, cách tiêu dùng và sự cải tiến trong quy trình sản xuất… sẽ làm giảm lượng chất thải phát sinh ra môi trường. Lượng sản phẩm tạo ra lớn nhất, tài nguyên được sử dụng hiệu quả nhất nhưng lượng chất thải tạo ra lại ít nhất là sự tối ưu hóa cần thiết.
  • Reuse (tái sử dụng): tận dụng tối đa tuổi thọ của các sản phẩm và sử dụng nó để phục vụ các mục đích khác nhau nhằm tiết kiệm tối đa.
  • Recycle (tái chế): bằng sự sáng tạo mà tận dụng những rác thải, vật liệu thải đi để làm ra các sản phẩm khác có ích.