LỚP HỌC DƯỚI VÒM CÂY: HỌC TẬP LÀM VĂN VỚI PHƯƠNG PHÁP TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO
Lứa tuổi Tiểu Học là lứa tuổi cần được học từ trực quan sinh động đến tư duy trừu tượng. Đặc biệt, phân môn Tập Làm Văn với thể loại văn miêu tả là một dạng bài rất khó đối với các con học sinh lớp 4.

Để giờ học Tập làm văn thêm sinh động, cụ thể và quan trọng hơn là giúp các con phân biệt được thể loại văn miêu tả khác với thể loại văn kể đã được học ở lớp 3 thì đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Brendon đã xây dựng Tiết học TLV trải nghiệm bài: "LUYỆN TẬP QUAN SÁT CÂY CỐI". Trong tiết học này, các bạn nhỏ được hòa mình với thiên nhiên. Các con được tận tay chạm và cảm nhận từng bộ phận của cây.Các con còn được thoải mái hít hà hương thơm của các loại cây cối trong trường như: mùi khẽ khàng thoảng qua của hoa khế, mùi hương đồng gió nội, mộc mạc của hoa xoài, hương nồng nàn đặc trưng của hoa bưởi,….

Các con chăm chú lắng nghe cô phổ biến cách quan sát và ghi chép


Quan sát cây bưởi

Với sự định hướng ngay từ ban đầu của giáo viên, mỗi bạn nhỏ đều có một cảm nhận riêng hồn nhiên, thú vị nhưng vẫn đảm bảo tính giáo dục, chất lượng trong từng câu chữ. Chẳng hạn: “Hoa khế giống như được những cánh bướm xếp sát lại nhau” hay “Những bông hoa khế bé tí, mỗi chùm chỉ có đến bốn đến năm bông trông rất đáng yêu”.

Sản phẩm cuối tiết học

Với mục đích mang đến những tiết học vừa đảm bảo chất lượng, vừa không nhàm chán cho mỗi học sinh tại trường Brendon, các cô đã và đang không ngừng học hỏi, tìm tòi, sáng tạo. Và mỗi nụ cười, niềm hạnh phúc trong học tập của các con là một lời cảm ơn vô cùng quý giá đến các thầy cô.

Hãy luôn giữ những nét văn hồn nhiên, trong sáng nhưng không kém phần thực tế các Brendoners nhé!