HÀNH TRANG TRƯỚC KHI VÀO LỚP 1- NỀN TẢNG VỮNG CHẮC CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CON
Hiện nay, có nhiều phụ huynh lựa chọn các khóa học hành trang cho con trước khi vào lớp Một để chuẩn bị cho con tâm thế tự tin, sẵn sang với bước chuyển cấp học.

Giai đoạn chuyển từ lứa tuổi mẫu giáo 5-6 tuổi sang lớp 1 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong đời sống của trẻ. Đó là sự thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần, thay đổi thói quen sinh hoạt, tâm sinh lý, từ hoạt động vui chơi sang học tập. Việc thay đổi một môi trường với những hoạt động mới lạ làm cho trẻ có những cảm giác lạ lẫm, lo lắng, khó bắt nhịp môi trường học tập.


Việc cho con tham gia các khóa học hành trang sẽ giúp con có cơ hội thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt mới, đồng thời, hình thành và rèn luyện cho con những kĩ năng cần thiết khi trở thành học sinh Tiểu học: 

- Kĩ năng học tâp
- Kĩ năng tự phục vụ bản thân
- Kĩ năng sử dụng ngôn ngữ phù hợp
- Kĩ năng an toàn: nhận biết nguy hiểm, phòng chống xâm hại, …
- Kĩ năng giao tiếp và quan hệ xã hội

Trường Tiểu học đối với học sinh mẫu giáo lớn là một điều hoàn toàn mới lạ với các môn học mới, kiến thức mới, thời gian một tiết học cũng dài hơn, đòi hỏi con cần có sự tập trung. Thêm vào đó, ở bậc học Tiểu học, con cần biết phối hợp các giác quan: tai lắng nghe, mắt nhìn lên bảng và tay cầm bút viết.

Những kĩ năng này không phải tự nhiên mà có, các bạn nhỏ cần được hướng dẫn tỉ mỉ và làm đi làm lại nhiều lần để hình thành thói quen và tạo thành kĩ năng lâu dài.
Trong khung chương trình của các khóa học hành trang, thường chú trọng vào việc tạo hứng thú cho con trước sự thay đổi mới, hướng đến giáo dục kĩ năng hơn là dạy những kiến thức mới lạ. Bên cạnh đó, việc cho con làm quen với Tiếng Anh và cách học Tiếng Anh của học sinh Tiểu học cũng hết sức quan trọng. 

Những điều này, được thể hiện trong chương trình Hành trang 2019 của Trường Tiểu học song ngữ Brendon. Các bộ môn và hoạt động được thiết kế dựa trên khung chương trình về chuẩn phát triển của trẻ 5 tuổi và chương trình giáo dục mới, giúp con tự tin và sẵn sàng bước vào lớp Một với tâm thế vui vẻ, hào hứng.Với định hướng là trường Tiểu học song ngữ, các phân môn của môn Tiếng Anh trong chương trình Hành trang 2019 nhằm giúp học sinh phát triển ngữ âm và kĩ năng giao tiếp để chuẩn bị cho chương trình Tiếng Anh chính khóa của lớp Một.

Lựa chọn cho con khóa hành trang phù hợp là điều hết sức quan trọng với các bậc phụ huynh. Đây sẽ là tiền đề cho việc học tập và phát triển của con sau này: con sẽ tự tin, vui vẻ hay sẽ e dè, lo lắng khi đi học lớp Một?