KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH BẰNG CÁC BÀI THI YOUNG LEARNERS CỦA CAMBRIDGE
Như đã thông báo, hệ thống trường Liên cấp Tây Hà Nội và trường Tiểu học Song ngữ Brendon đã được Cambridge chính thức công nhận là Trung tâm luyện thi của Hệ thống đánh giá năng lực tiếng Anh Cambridge Assessment English, mã số 108438 từ năm 2018.


Từ năm 2019, Cambridge sẽ áp dụng đề thi kiểu mới cho các bài thi Young Learners (gồm Starters, Movers, Flyers lứa tuổi từ lớp 3 đến lớp 5) và PET (phù hợp lứa tuổi lớp 8 trở lên), trong khi đó bài thi KET (phù hợp lứa tuổi lớp 6,7) vẫn giữ nguyên không đổi. Trường Tiểu học Song ngữ Brendon may mắn được lựa chọn để làm thử bài thi kiểu mới trong đợt duy nhất này.


Học sinh khối 5 Brendon làm bài thi thử Flyers


Hệ thống bài thi quốc tế Cambridge luôn là tiêu chuẩn để ra đề trong các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh, kỳ thi vào trường chuyên của Hà Nội. Tại trường Brendon, học sinh từ lớp 3 bắt đầu được làm quen với các bài thi này thông qua 1 tiết luyện thi mỗi tuần. Nhà trường nhận thấy đây là một cơ hội để học sinh có thể trải nghiệm được bài thi chính thức với cấu trúc đổi mới qua ba kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết.


Các bạn học sinh lớp 4 làm bài thi nghe, cấp độ Movers


Ngày 26/10 vừa qua, buổi kiểm tra thử đã được Trung tâm Khảo thí Cambridge thực hiện nghiêm túc tại trường dành cho ba trình độ: Starters (khối 3), Movers (khối 4), Flyers (khối 5).


Lần đầu tiên được làm quen với format của một kỳ thi tầm cỡ như Cambridge Young Learners, các em khối 3 còn nhiều bỡ ngỡ.