CÔ ĐỖ HIỀN - GV MỸ THUẬT ĐẠT GIẢI CHUYÊN ĐỀ MỸ THUẬT CẤP QUẬN
Khác với phương pháp dạy và học mỹ thuật truyền thống, học sinh kết thúc công việc sau khi hoàn thành sản phẩm; chương trình mỹ thuật Đan Mạch sẽ mở rộng các vấn đề ở cách giới thiệu sản phẩm phù hợp để người xem có thể cảm nhận được trọn vẹn ý tưởng mà tác giả gửi gắm.

Trong tiết dạy chuyên đề mỹ thuật cấp Quận ngày 10/10 vừa qua, cô Đỗ Hiền, GV mỹ thuật của trường Brendon đã giảng dạy bài học "Chia sẻ, giới thiệu sản phẩm" với các sản phẩm sáng tác theo nội dung "Ngày Tết, lễ hội và mùa xuân" mà các con đã hoàn thiện ở tiết trước. 
Sản phẩm của các nhóm rất phong phú về chất liệu: tranh sáp dầu, mô hình 3D, con rối,.. thậm chí có cả nhóm dựng tiểu phẩm. Các giáo viên mỹ thuật từ các trường Tiểu học trong quận Thanh Xuân cũng về dự giờ cũng rất bất ngờ vì sự sáng tạo của học sinh Brendon. Từ sự hướng dẫn của cô Hiền, các nhóm đã giới thiệu sản phẩm một cách sinh động và thú vị, diễn giải về khung cảnh và các nhân vật, các chi tiết được mô tả trong tranh/ mô hình về các cảnh hội làng, đua thuyền, chợ Tết...Người xem còn được thưởng thức cả màn biểu diễn múa lân rộn ràng, tiểu phẩm về câu chuyện con cháu về thăm ông bà ngày Tết thật ấm áp...


Giờ học diễn ra sôi nổi, cả cô Hiền và các nhóm khác cùng đóng góp ý kiến chỉ ra những ưu - nhược điểm mà các bạn đã thể hiện, đồng thời gợi ý cách để làm tốt hơn nữa cho các lần sau. Đây là một tiết học ứng dụng phương pháp "Trải nghiệm sáng tạo" đang được khuyến khích thực hiện trong nhà trường bởi thông qua hoạt động tự trải nghiệm, các con có thể phát huy được năng lực sáng tạo mà đôi khi khiến thầy cô, bố mẹ phải bất ngờ, thán phục. 


Kết thúc tiết học chuyên đề, cô Hiền cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ các vị giám khảo cũng như các đồng nghiệp trong Quận. Chúc mừng sự thành công của cô Đỗ Hiền, mong cô tiếp tục phát huy để mang đến thêm nhiều tiết học vui vẻ và bổ ích cho các con