CÁC MÔN HỌC VĂN - THỂ - MỸ
Bên cạnh các môn học chính thống, chương trình học tại Brendon còn rất chú trọng vào các môn văn - thể - mỹ nhằm mang đến cho các con sự phát triển toàn diện nhất.

Nhận thấy được tầm quan trọng của âm nhạc đối với sự phát triển của học sinh tiểu học, nhà trường đã xây dựng nhằm giúp học sinh làm quen nhạc lý, thanh nhạc và phối hợp cùng Yamaha Music Vietnam đưa chương trình học học các nhạc cụ chuyên biệt như organ, sáo recorder, kèn pianica vào chương trình âm nhạc chính khoá, đảm bảo rằng khi tốt nghiệp tiểu học, các con sẽ chơi được ít nhất một nhạc cụ.

Hoạt động thể thao cũng là bộ môn được trường Brendon đặc biệt chú trọng giúp các con rèn luyện sức khoẻ. Bên cạnh nội dung giáo dục thể chất tiêu chuẩn theo chương trình của Bộ GD&ĐT, mỗi khối học, các con lại được học, luyện tập thêm các bộ môn như: bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, võ karate, aerobic, bơi lội. Đây là năm học thứ hai, các học sinh Brendon được học theo giáo trình mỹ thuật Đan Mạch. Mục tiêu học Mỹ thuật trong nhà trường không nhằm đào tạo các con trở thành hoạ sĩ mà thông qua các hoạt động tạo hình để khơi gợi và phát huy khiếu thẩm mỹ vốn có, gây hứng thú cho các con trước cái đẹp tiến tới hình thành thị hiếu thẩm mỹ của riêng mình trong cuộc sống hằng ngày. 
Điểm nổi bật của phương pháp dạy học mới môn Mỹ thuật là giáo viên có thể chủ động theo từng nội dung tiết dạy mà kết hợp nhiều kỹ thuật trong một bài dạy như: Vẽ biểu cảm - Vẽ cùng nhau - Vẽ theo nhạc - Xây dựng cốt truyện - Xây dựng câu chuyện v.v…. So với phương pháp truyền thống, phương pháp mới phát huy khả năng sáng tạo cao của học sinh, tiết học thoải mái, sinh động hơn. Từ môn học này tạo cơ hội cho học sinh thực hành, ứng dụng trong học tập và cuộc sống.