PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ GD&ĐT HÀ NỘI DỰ GIỜ DẠY SỬ DỤNG PHẦN MỀM MCQ
MCQ (Multiple Choice Questions) là tên gọi chung cho các hình thức kiểm tra kiến thức bằng phương pháp trắc nghiệm lựa chọn nhiều đáp án.

Ngoài ra, đây cũng là tên phần mềm giảng dạy thông minh mà Brendon đã sử dụng trong năm học 2016-2017 vừa qua. Năm học 2017-2018, trường Tiểu học Song ngữ Brendon cùng Trường Liên cấp Tây Hà Nội - WHS sẽ cùng ứng dụng phần mềm ưu việt này để hỗ trợ việc dạy và học, ôn tập, kiểm tra kiến thức một cách hiệu quả hơn. 

Sáng ngày 12/7, trường Brendon vinh dự đón tiếp sự có mặt của thầy Phạm Xuân Tiến, Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT Hà Nội về dự tiết dạy mẫu ứng dụng phần mềm MCQ. Giờ ôn tập Toán của các bạn lớp 4 diễn ra vô cùng sôi nổi khi các con được làm quen với một phương thức học tập mới thú vị. Cuối giờ học, thầy Phạm Xuân Tiến cũng đã tổng kết, nhận xét và giúp cô trò Brendon đúc rút một số kinh nghiệm để cải thiện, nâng cao chất lượng giảng dạy hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học, kính mời quý vị phụ huynh cùng xem. 

Thầy Phạm Xuân Tiến - Phó GĐ sở GD&ĐT HN dự giờ tiết Toán lớp 4. 


Dựa vào ngân hàng câu hỏi sẵn có, cô giáo cho các con làm các bài tập với hình thức trắc nghiệm nhiều lựa chọn.


Các con suy nghĩ, tính toán trước khi lựa chọn đáp án.


Sau đó các con chọn đáp án bằng remote gửi đến hệ thống máy tính thu nhận tín hiệu. Phần mềm MCQ ngay lập tức thống kê kết quả cá nhân. 


Sau mỗi câu hỏi, cô sẽ cùng các con phân tích kiến thức và lý giải phương pháp để đưa ra đáp án đúng.

Sau mỗi câu hỏi, cô sẽ cùng các con phân tích kiến thức và lý giải phương pháp để đưa ra đáp án đúng.

Khen thưởng các bạn có kết quả tốt.Thầy Phạm Xuân Tiến tổng kết, nhận xét về giờ học và đặt câu hỏi cho các bạn về cảm nhận với phương pháp học này.